Tiếng Việt English
420 là gì? Ý nghĩa của 420 là gì?

420 là gì? Ý nghĩa của 420 là gì?

Bạn đang thắc mắc về con số 420 mà vẫn chưa có lời giải đáp. Con số 420 là gì và ý nghĩa của số 420 là gì mà không chỉ có bạn, mà còn rất nhiều bạn chưa hiểu rõ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của số 420 này.

420 thực sự không phải là một con số thứ tự mà thực chất nó là viết tắt để nhắc đến ngày “quốc tế cần sa” 20 tháng 04 hàng năm. Tại một số nước hợp thức hóa việc hút cần sa, vào ngày này con số 420 được sử dụng như là một ký hiệu đặc biệt cho những ai muốn tham gia vào việc hút cần.
Đây là ngày mà người dân ở Mỹ và Canada sẽ tập trung tại các công viên hoặc bất cứ nơi nào để hút cần sa mà không bị chính phủ can thiệp. Vậy sự kiện này có lịch sử bắt nguồn như thế nào?

420 la gi
420 la gi

Vào ngày 20 tháng 4 năm 1971, một nhóm thanh niên trường San Rafael bang California Mỹ đã đặt tên cho nhóm của họ là “Waldo” và trèo ra khỏi trường học sau đó lập kế hoạch tìm kiếm loại cây mà họ được học về nó, đó là cây cần sa.

Waldo đã chọn Louis Pasteur – một địa điểm gần trường làm địa điểm gặp mặt, thời gian vào lúc 4h20 chiều và họ gọi tên kế hoạch này là “04:20 Louis”. Nhưng kế hoạch diễn ra không dễ dàng như họ tưởng, sau nhiều lần thất bại Waldo đã quyết định gọi nó chỉ đơn giản là “04:20” mà cuối cùng những con số này đã trở thành từ mã mà các bạn trẻ trên thế giới bây giờ dùng để chỉ việc hút cần nói chung

Như vậy với những thông tin trên bạn đã hiểu 420 là gì rồi phải không nào. Ngày nay, ngày 20 tháng 4 đã trở thành một ngày lễ chính thống ở Bắc Mỹ, nơi mọi người tập trung lại với nhau để kỉ niệm và cùng nhau hút cần. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa rất lớn với người dân nơi đây nói riêng và thế giới nói chung bởi nó mang tính chất chính trị, là ngày duy nhất tất cả mọi người có thể đứng lên để ủng hộ hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên bạn không nên nhầm lẫn rằng đây là một việc có tác động mạnh mẽ đến pháp luật và cần sa sẽ thực sự được hợp pháp hóa.

Và nói chung, khi nhắc đến số 420 là bạn đang mặc định hiểu 420 là ngày gì: “ngày quốc tế cần sa”

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn