Tiếng Việt English
Chill là gì? Chill phết là gì? Nghĩa của từ chill!

Chill là gì? Chill phết là gì? Nghĩa của từ chill!

Dạo thời gian gần đây bạn thường nghe bạn bè nói “Chill, chill phết” nhưng chưa hiểu nghĩa họ nói là gì và thắc mắc: Chill là gì? Chill phết là gì? Chill out là gì? dân chill là gì? nhạc chill là gì… Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

chill la gi
chill la gi

Chill là gì?

Chill là một từ lóng được sử dụng nhiều trong tiếng Anh để nói về sự thư giãn, xả stress. Tuy nhiên khi ai đó nói với bạn từ “chill phết!” thì nó có một ý nghĩa khác: đó là một lời khen tặng rằng bạn rất ngầu, rất chất và rất cá tính. Nó cũng gần giống như nghĩa của từ “Cool” trong tiếng Anh.

Chill out là gì?

Nghĩa gốc của từ “Chill” là lạnh lẽo, lạnh nhạt với một vấn đề nào đó. Chính vì thế khi nghe ai nói “chill out hay let chill out” thì có nghĩa là bạn hãy bớt quan tâm vấn đề đó và hãy thử giãn. Thướng thì Chill out được dùng để nói với những ai đang bực tức hoặc đang căng thẳng, nóng giận về một vấn đề nào đó.

Như vậy với 2 nghĩa chính thì “chill” được sử dụng để khen ngợi một ai đó hoặc kêu gọi ai đó hãy bình tĩnh,thư giãn. Với 2 nghĩa chính này, ta có thể hiểu được ý nghĩa của các từ khác như Chill phết là gì? dân chill là gì? nhạc chill là gì… hay bất kỳ từ nào kèm theo “chill”.

Hy vọng với những giải thích trên bạn đã hiểu ý nghĩa của từ “chill là gì”. Và nếu bạn vẫn chưa hiểu và căng thẳng thì hãy cùng nghe một bản nhạc chill của Đen ft. MIN – Bài Này Chill Phết (M/V)

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn