Tiếng Việt English
Quện là gì? Quện nhau có nghĩa là gì?

Quện là gì? Quện nhau có nghĩa là gì?

Dạo thời gian gần đây bạn bè facebook của bạn thường sử dụng từ “quện”, “quện nhau” khiến bạn cứ thắc mắc không biết quện là gì? quện nhau là gì? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những từ này qua bài viết sau nhé!

quen la gi
quen la gi

“Quện” là một từ ngữ thường được dùng trong dân gian để chỉ sự đong đặc, kết dính. Chính vì thế khi ai đó dùng nó để chỉ một mối quan hệ giữa người này với người khác là đang nói đến sự thân thiết. Tuy nhiên, nếu một ai đó nói về bạn và sử dụng từ “quện hay quện nhau” quá nhiều thì điều đó đồng nghĩa với việc họ đang chăm chọc bạn.

Ngoài từ “quện” theo nghĩa để chỉ sự thân thiết giữa các mối quan hệ, nó còn được kết hợp như “quện chè đậu” để chỉ sự ngán ngẫm của ai đó về một vấn đề đã phải gặp nhiều lần.

Ngày nay, trên facebook các bạn trẻ thường sử dụng từ “quện và quện nhau” để trêu đùa và là điều rất bình thường. Bạn bè càng thân thiết thì càng “quện nhau” thường xuyên hơn nên các bạn nên hiểu rằng đây chỉ là lời trêu đùa dễ thương.

Như vậy, với những chia sẻ trên bạn đã hiệu nghĩa của từ quện là gì phải không nào. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ quện và quện nhau. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn