Tiếng Việt English
20 ý tưởng, cách tự làm ghế xích đu trong nhà vô cùng sáng tạo

20 ý tưởng, cách tự làm ghế xích đu trong nhà vô cùng sáng tạo

Ghế xích đu khá đắt, đặc biệt là với những thiết kế đẹp. Vậy liệu bạn có thể tự tạo nên một chiếc ghế cho riêng mình? 20 ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm hầu bao kha khá.

Đôi khi, chúng ta sẽ muốn được dành thời gian nghỉ ngơi, ngồi thư giãn trên một chiếc ghế xích đu. Nhưng ghế xích đu khá đắt, đặc biệt là với những thiết kế đẹp. Vậy liệu bạn có thể tự tạo nên một chiếc ghế cho riêng mình? Tất nhiên câu trả lời là có. Còn gì tốt hơn khi bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền, vừa tự tạo nên những thiết kế riêng cho bản thân mình. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn làm sao để tự làm được một chiếc ghế xích đu cho bản thân, 20 ý tưởng, cách làm ghế xích đu dưới đây chính là dành cho bạn!
Bạn sẽ ngạc nhiên với các loại ghế xích đu đẹp như xích đu inox, xích đu sắt giá rẻ, xích đu mây gỗ trong nhà, xích đu dây thừng ngoài trời cho bé
cach-lam-ghe-xich-du-1

Hinh cach lam ghe xich du

Chiếc ghế xích đu dây thừng từ Beautiful Mess này quả thật tuyệt vời. Điều ấn tượng nhất là mẫu vải của ghế được in hai họa tiết khác nhau tại hai mặt.

ghe xich du day thung

Hinh ghe xich du day thung

Macramé là nghệ thật trang trí bằng cách thắt nút tạo hoa văn. Từ cách này, bạn có thể tự móc lên chiếc ghế xích đu đẹp của riêng mình. Hãy học cách tự tạo nên chiếc ghế xích đu theo phong cách Macramé để sở hữu một chiếc trong nhà bạn.

Ghe xich du dep

hinh ghe xich du dep

Pallet là kệ gỗ kê hàng, hầu hết được làm bằng gỗ. Và sẽ thật tiện lợi khi bạn có một chiếc pallet cũ và tận dụng nó để biến thành chiếc ghế xích đu trong nhà. Chiếc ghế xích đu này là sự kết hợp hoàn hảo cho phòng ngủ.

Hinh ghe xich du day thung don gian

Hinh ghe xich du day thung don gian

 Đừng vội vứt chiếc ghế cũ của bạn đi, chỉ cần bỏ phần chân ghế đi rồi chằng những sợi dây thừng vào và bạn sẽ có chiếc ghế xích đu dây thừng đẹp như ý.

Hinh ghe xich du vai

Hinh ghe xich du vai

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản như vải, vài thanh gỗ và sợi dây là bạn đã sẵn sàng có chiếc ghế tuyệt đẹp này. Đừng quên đặt thêm vào vài chiếc gối  để tăng thêm sự thoải mái.

cach-lam-ghe-xich-du-6

Bạn hoàn toàn có thể nỗi những mảnh gỗ này lại theo cách này để tạo nên một ghế xích đu gỗ vô cùng độc đáo.

Hinh ghe xich du trong nha dep

Hinh ghe xich du trong nha dep

Tôi rất thích chiếc ghế này, cách làm vừa đơn giản lại dễ làm, không ngờ tạo nên chiếc ghế xích đu cho em bé dễ thương đến vậy

cach-lam-ghe-xich-du-8

Và nếu bạn sáng tạo hơn, đây là chiếc ghế thư giãn đọc sách tuyệt vời dành cho trẻ nhỏ chỉ bằng 2 thanh gỗ và 1 mảnh vải.

cach-lam-ghe-xich-du-9

Tưởng tượng xem cảm giác sẽ như thế nào khi được ngồi trên chiếc xích đu đơn giản nhưng tuyệt đẹp này. Sao bạn không tự biến nó thành của mình chứ?

Hinh ghe xich du dat hanh lang

Hinh ghe xich du dat hanh lang

Hành lang nhà bạn sẽ trở thành nơi thư giãn tuyệt vời với chiếc ghế xích đu trong nhà cỡ lớn này. Bạn có thể sử dụng dây thừng hoặc dây xích để nối với trần nhà.

Hinh ghe xich du go

Hinh ghe xich du go

Nếu bạn có một chiếc pallet cũ, đừng ngại ngùng biến nó thành chiếc xích đu gỗ như thế này.

cach-lam-ghe-xich-du-12

Ghế treo dạng xích đu bằng gỗ này tận dụng từ pallet cũ là một ý tưởng phù hợp cho cả không gian trong và ngoài nhà. Đừng quên đặt vào đó vài chiếc gối để tăng sự thoải mái hơn.

cach-lam-ghe-xich-du-13
Chiếc ghế này nhìn có vẻ hiện đại và tỉ mỉ hơn, nhưng cũng không khó để bạn tự làm một chiếc cho mình.
cach-lam-ghe-xich-du-14
Vài chiếc gối sẽ giúp cho chiếc ghế xích đu dạng võng trở nên ấm áp và thoải mái hơn rất nhiều.
cach-lam-ghe-xich-du-15

Chiếc nôi võng này sẽ cho bạn thêm ý tưởng để tự làm một chiếc từ vải, dây và gỗ.

Hinh ghe xich du trong vuon

Hinh ghe xich du trong vuon

Bạn có vài chiếc ghế lười ở nhà? Đơn giản hãy khoét thêm 4 cái lỗ rồi luồn dây vào và treo lên.

cach-lam-ghe-xich-du-17

Bạn có thể tự làm một chiếc ghế này để con bạn có cảm giác đang ở trong một chiếc lều.

Hinh xich du cho be

Hinh xich du cho be

Em bé nhà bạn sẽ thấy tuyệt như thế nào khi mẹ chúng làm một chiếc ghế xích đu dành cho bé đặt ngoài sân vườn như thế này.

Hinh xich du san vuon

Hinh xich du san vuon

Bạn thấy không, cũng làm từ gỗ và dây, nhưng vẽ và trang trí lên bề mặt gỗ sẽ giúp chiếc xích đu dây thừng này trở nên sinh động và nổi bật hơn rất nhiều.

Hinh xich du ben cua so

Hinh xich du ben cua so

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa đệm lót và sợi dây nhiều màu để nối những tấm gỗ lại, tạo nên chiếc ghế xích đu nổi bật bên cửa sổ.

Với những mẫu ghế trên, hy vọng bạn đã tìm được mẫu ghế mình muốn làm. Và còn rất rất nhiều cách làm ghế xích đu đẹp khác để bạn tham khảo. Tuy nhiên tôi sẽ giới thiệu với bạn vào một dịp khác. Bạn sẽ ngạc nhiên với các loại ghế xích đu đẹp mà bạn có thể làm được như xích đu inox, xích đu sắt giá rẻ, xích đu mây gỗ trong nhà, xích đu dây thừng ngoài trời cho bé
Hầu hết những mẫu ghế trên đòi hỏi phải có chút kĩ năng về mộc. Nhưng quan trọng hơn cả là động lực và sự sáng tạo. Khi bạn có cả 2 thứ đó, sao bạn còn chưa bắt tay vào tự làm một chiếc ghế cho gia đình mình?

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

[recaptcha]

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn