Tiếng Việt English
Cách kiểm tra chất lượng bàn ghế

Cách kiểm tra chất lượng bàn ghế

Cách kiểm tra chất lượng bàn ghế

Đối với đồ gỗ:

1. Kiểm tra chất lượng bàn ghế : kiểm tra tất cả các bộ phận, hoa văn, nước sơn…

Kiểm tra chất lượng tất cả các bộ phận, hoa văn, nước sơn...

Khi mua, các bạn cần lưu ý đến chất lượng bàn ghế bằng cách kiểm tra những bộ phận chủ yếu của sản phẩm như: Chân, khung cửa, mặt ngăn kéo… Chúng phải được đóng bằng các loại gỗ có chất lượng thật tốt nhất, nếu được trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt,thu hút và hơn nữa là không được để dư đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay đầu gỗ bị rạn nứt lòi ra ngoài. Không nên mua đồ gỗ có bộ phận bị che khuất như tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo ra vào… bị mọt ăn, thoa bị sẹo, chắp vá đủ thứ, thiếu hụt.

2. Đối với tất cả đồ gỗ quét sơn:

Màu sơn phải đều màu, có độ bóng đẹp và thu hút, phải không có nốt sần hay bất kỳ vết nhăn. Về thẩm mỹ, các bạn không nên chọn mua loại đồ gỗ có màu sắc quá tương phản nhau so với các bộ phận khác.

Cách kiểm tra chất lượng bàn ghế

Khi mua đồ dùng nội thất bằng gỗ phải quan sát kỹ đến các kẽ hở bên trong không được to quá 0,5mm, kẽ hở bên ngoài không quá 0,2mm. Tất cả chỗ gắn keo hay chạm khắc, không được lỏng lẻo, đường nét tinh tế. Các linh kiện bằng chất liệu là kim loại ghép thêm vào phải chắc chắn, ngay ngắn ngay từ đầu. Các đầu đinh không được lộ ra ngoài bề mặt bàn ghế gỗ hoặc hụt quá sâu so với tổng quan.

3. Xét xem:

 • Mùi gỗ có gây khó chịu hay không?
 • Sản phẩm sỡ hữu bịt viền chắc chắn không?
 • Kiểm tra chất gỗ.
 • Độ kiên cố của khung giá.
 • Tỷ lệ chứa nước của gỗ bao nhiêu phần trăm.
 • Mặt dán bằng phẳng, chắc chắn
 • Màu sắc có đều không

Đối với bàn ghế giả mây, bàn ghế mây:

Các bạn chỉ cần lắm rõ 4 yếu tố chính để đánh giá chất lượng bàn ghế.
1. Phần khung xương bên trong của sản phẩm đủ đạt chuẩn.

Để nhận biết độ dày mỏng của khung ghế các bạn có thể tháo nút chân ghế ra và sử dụng thước kẹp thử độ dày mỏng hoặc các bạn cân trọng lượng của ghế.

Cách kiểm tra chất lượng bàn ghế

2. Sợi dây nhựa giả mây có phải là loại dây tốt và là hàng chính phẩm hay không.

Để nhận biết về sợi nhựa giả mây này bạn cần xem bề mặt của sợi dây có láng mịn không, cùng với chúng ta chỉ cần ngửi thoảng qua bạn cũng có thể phân biệt được vì sợi nhựa chính phẩm ít mùi cùng với có mùi thơm nhẹ.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng lực dùng 1 sợi dây kéo thử nếu sợi dây không đứt hoặc giãn dài ra rồi mới đứt là loại dây tốt và là hàng chính phẩm. Còn khi kéo đứt ngay không có độ giãn là dây tái chế ,và đặc biệt loại dây nhựa tái chế có mùi cực nặng và gây khó chịu.

3. Kiểm tra phương pháp đan ghế giả mây đúng cách cùng với đạt chất lượng và có bảo đảm hay chưa?

Khi chúng ta quan sát trực diện bộ bàn ghế sợi dây nhựa đi dọc theo ghế được gọi là sợi sườn. Sợi dây chạy ngang ghế gọi là đường đan. Với sợi sườn của ghế phải thẳng đều và đường đan phải chặt tay bằng cách sử dụng ngón tay cái ấn thử bạn cảm thấy căng và có độ đàn hồi tốt là ok.

4. Kiểm tra các mối nối của sợi dây nhựa:

Cách kiểm tra chất lượng bàn ghế

Về điều này chúng ta có thể úp bộ bàn ghế xuống và kiểm tra các mối nối có chặt hay không và có được giấu kỹ hay chưa để bảo đảm thẩm mỹ cho sản phẩm không?

Đối với sofa:

1. Xem thương hiệu

Thương hiệu nổi tiếng thì chất lượng bàn ghế sẽ được bảo đảm hơn, khả năng hư hao lại thấp và thời gian được bảo hành cũng lâu hơn hẳn những loại ghế khác.

2. Kiểm tra chất lượng khung cốt:

 • Thử xô ngang bộ sofa, xô phần lưng, phần tay xem có dài lâu chắc chắn không. Việc này kiểm tra được tất cả mối nối và độ vặn của khung ghế. Một khung ghế có lợi sẽ luôn lâu dài chắc chắn, không bị xê dịch hay phát ra riếng kẽo kẹt khi kiểm tra.
 • Nhấc thử sofa để cảm nhận độ nặng. Một bộ khung ghế có chất lượng tốt sẽ nặng hơn khá nhiều bộ khung kém chất lượng, do loại gỗ: càng tốt thì càng nặng. Vì do kết cấu phức tạp hơn thì cũng sẽ nặng hơn.
 • Kiểm tra khung bằng cách nhấc 1 góc hoặc 1 chân ghế sofa lên cao khoảng 15cm. Nếu các chân ghế khác bị sệ xuống chạm sàn thì đó là một cái khung ghế kém chất lượng.
 • Kiểm tra các mặt phẳng lưng cùng với mặt phẳng tay. Một bộ khung có ích được bịt tất cả mặt phẳng bằng ván công nghiệp plywood. Vỗ vào lưng và tay sẽ thấy phẳng mặt chắc chắn. Bộ khung kém chất lượng chỉ bịt bằng vải nên sẽ lõm vào khi kiểm tra.

3. Xem chất lượng lớp đệm

Cách kiểm tra chất lượng bàn ghế

 • Để phân biệt được mút chất lượng, khi ấn vào tấm mút – đệm sẽ thấy tấm mút đàn hồi nhanh. Ngồi xuống thấy êm ái dễ chịu. các loại mút kém chất lượng sẽ cảm giác cứng, xốp và có tiếng lạo xạo nhỏ.
 • Mút chất lượng sẽ cho cảm giác dẻo giống như cao su, bề mặt mịn chứ không lổn nhổn.
 • Hỏi nhà cung cấp về độ đặc của mút. những loại có độ đặc từ 36 trở lên là ok. bình thường độ đặc càng cao thì càng cứng . Nhưng những loại mút cao cấp vẫn độ đặc cao cùng với vẫn đàn hồi như cao su.

4. Xem chất lượng đường may bề mặt

Chỗ ngồi của ghế và lưng ghế phải kết thành một khối, được làm từ cùng 1 tấm vải dài và có độ dày như nhau.

Bạn cần chọn loại sofa có đường chỉ dọc cùng với chỉ ngang nhỏ, thẳng hàng, trơn láng, đều từng mũi, không có sợi thò ra ngoài. Nếu sờ tay vào bề mặt đường chỉ của bộ bàn ghế, các bạn phải nhận thấy căng mạnh thì mớ nên chọn mua nó.

Nếu sofa được trang trí bằng tất cả đường may, chúng ta cũng có thể kiểm tra xem tất cả nét may trang trí đó có cân bằng nhau theo từng mũi chỉ không.

5. Xem vải bọc ghế

 • Kiểm tra đường may và các mối nối chỉ. Chúng phải thẳng hàng, không xô lệch, thao tác chỉ đều, chắc chắn.
 • Ngồi thử với nguyên liệu vải chất lượng sẽ cảm giác mát mẻ, thoáng khí. Sờ bề mặt vải mềm mịn. những loại vải kém chất lượng sẽ thô ráp, nóng.
 • Da công nghiệp loại tốt sẽ có phần mặt trong ( gọi là phần đế) giống như da tự nhiên. Phần này thường làm bằng Microfiber ( vi sợi) nên loại da này thường được gọi là Da Microfiber. Da công nghiệp loại tốt cũng mềm mại cùng với mát mẻ ( chứ không nóng bí như da kém chất lượng).
 • Da thật là loại vật liệu khó kiểm tra nhất vì như thế chất lượng cùng với độ bền phải qua thời gian tận dụng dài mới kiểm chứng được. Có vài cách cơ bản để kiểm tra chất lượng da. Thứ nhất là chất da dày nhưng phải mềm mại. Bền mặt đều không rạn nứt.
 • Một trong tất cả cách kiểm tra đơn giản tuy không chuẩn 100% nhưng cũng loại bỏ được kha khá sản phẩm kém chất lượng. Đó là dựa vào giá thành. Một sản phẩm đắt tiền chưa hẳn đã tốt nhưng một sản phẩm chất lượng thì không thể có giá mềm. Do vậy nếu chúng ta thấy những sản phẩm giá phải chăng so với mặt bằng chung thì hãy cẩn trọng.

6. Chính sách bảo hành:

Những công ty nội thất thường bảo hành sản phẩm trong 2 năm, 5 năm thậm chí 15 năm, trong tất cả điều kiện hao mòn thông thường có thể xảy. Thế nên, nếu thời gian bảo hành ít hơn 5 năm, đó là một điều đáng lo ngại.

Cách kiểm tra chất lượng bàn ghế
Tuy nhiên cần phải tỉnh táo khi các công ty không ngại quảng cáo bảo hành dài hạn đến 5 năm – 10 năm trong khi thực tế công ty đó mới thành lập được 1-2 năm. Hãy hỏi thời gian thành lập, thậm chí giấy đăng kí kinh doanh của công ty để bảo đảm đấy là một công ty lâu đời tin cậy.

Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ cung cấp bàn ghế  uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là : Minh Mỹ Furniture
Địa chỉ: 55 Suong Nguyet Anh, Ben Thanh Dist 1 , HCM City, Vietnam.
Tel: +84 969 634 502
Website: https://minhmy.com.vn/
Email: info@minhmy.com.vn – sales@minhmy.com.vn

> Bài viết liên quan:

Các mẫu ghế mây cực đẹp

 

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

[recaptcha]

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn