Tiếng Việt English
Làm sao để bảo quản đồ nội thất mây tre

Làm sao để bảo quản đồ nội thất mây tre

Đồ nội thất mây tre khá phổ biến trong không gian sống của nhiều gia đình, tuy nhiên để sử dụng các đồ vật từ mât tre đan bền lâu, bạn cần phải biết bảo quản chúng đúng cách. Một nhược điểm của loại chất liệu mây, tre là thường bị ẩm mốc và mối mọt.

Nguyên nhân không chỉ ở bản thân đồ vật mà một phần cũng là do cách sử dụng và bào quản. Có 2 nguyên nhan dẫn đến việc đồ nội thất bàn ghế mây tre đan bị ẩm mốc là: do các bước sơ chế, hoàn thiện sản phẩm không được tốt hoặc là do môi trường sử dụng có độ ẩm quá lớn.

Nội Thất Mây Tre

Nội Thất Mây Tre

Để tránh cho sản phẩm nội thất mây tre đan bị ẩm mốc bạn cần làm 2 việc:

1. Dùng sản phẩm trong môi trường điều hòa, nhằm tạo môi trường khô thoáng.

2. Tránh để nước đổ vào sản phẩm mây tre, lau sản phẩm thường xuyên Nếu muốn kỹ lưỡng hơn nữa thì phun khử trùng trước khi sử dụng để diệt hết mầm mống mốc, mọt ở trong sản phẩm (chú ý là thuốc phun khử trùng là có hại cho sức khỏe vì vậy khi phun phải để ở nơi rộng thoáng, bọc kín sản phẩm để cho bên khử trùng phun và bọc kín trong vòng 24-48h)

Và một số cách để giữ đồ nội thất bằng mây tre luôn sạch và mới:

1. Nên lau chùi bằng cây chổi nhỏ hay vải mềm, tránh cào hay chà làm xước vật dụng

2. Tránh làm đổ các loại hóa chất lên vật dụng. Nếu chẳng may bạn làm rơi một giọt mực tím lên chiếc ghế mây của mình, hãy nhanh chóng lau ngay để tránh mực thấm vào chất liệu vì nó sẽ rất khó tẩy xóa

3. Dùng vải mềm hay miếng xốp cao su thấm một ít nước xà phòng để lau chùi, tránh sử dụng các loại chất tẩy mạnh vì nó sẽ làm hư bề mặt cùa sản phẩm

4. Lau chùi vật dụng ít nhất 1 lần trong năm, bạn có thể dùng máy để hút bụi bẩn ở các kẽ hở.

5. Nội thất bằng tre nứa chỉ thích hợp để trưng bày trong nhà, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hay ánh nắng mặt trời.

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

[recaptcha]

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn