Tiếng Việt English
Lợi ích của sử dụng bàn ghế mây tre trong đời sống

Lợi ích của sử dụng bàn ghế mây tre trong đời sống

Lợi ích của sử dụng bàn ghế mây tre trong đời sống

Đã từ lâu rồi cây tre đã trở thành người bạn thân thiết của con người Việt Nam. Tre có mặt ở khắp mọi miền đất nước, từ những bụi tre ven các làng xóm Đồng bằng Bắc Bộ cho tới tất cả cánh rừng tre bạt ngàn tại Đồng Nai ,Bình Dương… tre làm chúng ta với ta ở khắp mọi nẻo đường.

Lợi ích của sử dụng bàn ghế mây tre trong đời sống

Cũng bởi cây tre phổ biến như vậy, nên từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng tre để tạo ra tất cả sản phẩm hữu ích phục vụ cho cuộc sống con người, mỗi ngày các vật dụng đó càng phổ biến,đa dạng cùng với cải tiến dần theo thời gian để đạt được cả những giá trị về chức năng, tận dụng với mẫu mã đa dạng.

Cây tre có thể phục vụ lợi ích của con người trên không ít phương diện khác nhau như:

  • Trong xây dựng: cây tre ứng dụng để làm nhà, lợp mái…
  • Trong công nghiệp: cây tre tận dụng để sản xuất ra giấy, chất đốt diesel có thể lấy từ cây tre…
  • Trong nông nghiệp: cây tre làm dài lâu đất trồng và bón phân cho đất…
  • Trong y học: lá tre ứng dụng để chữa một số bệnh như bệnh ngứa, bệnh chảy máu, bệnh hen suyễn…
  • Trong thực phẩm: búp non của tre có thể ăn được gọi là măng tre.
  • Trong âm nhạc: cây tre sử dụng để làm ra các nhạc cụ âm nhạc như: đàn tơ-rưng, sáo, đàn gió…
  • Trong thủ công mỹ nghệ: cây tre ứng dụng để làm ra tất cả các sản phẩm trang trí nhà cửa rất đẹp cùng với tiện dụng như: khung tranh ảnh, bát, đĩa, khay, bàn, ghế, giường, tủ, bàn ghế mây tre…

Trong đó, chắc phải nói đến vai trò quan trọng của bàn ghế mây tre trong cuộc sống ngày nay. Chắc sẽ không ai phủ nhận được lợi ích của bàn ghế mây tre đối với đời sống con người hiện nay: nó được dùng làm nội thất không chỉ trong phòng khách, nhà bếp, sân vườn mà còn làm nội thất trong các quán cafe, nhà hàng, khách sạn…

Cách làm một bộ bàn ghế mây tre đẹp:

Sử dụng những tiến bộ khoa học kĩ thuật, nhiều công đoạn không còn làm thủ công như trước mà đã có nhiều loại máy móc thay thế. Tất cả những sợi mây trắng phau, đều tăm tắp đưa ra từ máy rồi được bàn tay người nghệ nhân tạo hình phong phú.

Chất dẻo, hay còn gọi là nhựa hoặc polyme, là những hợp chất cao phân tử, được áp dụng làm vật liệu để sản xuất nhiều loại vật dụng trong đời sống hằng ngày cho đến những sản phẩm công nghiệp, gắn với đời sống tân tiến của con người. Chúng là các vật liệu có khả năng bị biến dạng do chịu tác dụng của nhiệt độ, áp suất và vẫn giữ được sự biến dạng đó khi thôi tác dụng.

Lợi ích của sử dụng bàn ghế mây tre trong đời sống

Chất liệu chính gồm những bộ khung kim loại được sơn tĩnh điện cùng với những sợi nhựa cao cấp không hề ảnh hưởng cho sức khỏe cùng với môi trường.
Chất liệu sau khi xử lí phải bé, nhuyễn, tất cả hình phối đưa vào sản phẩm phải thay đổi. Các sợi mây, tre uốn lượn theo khung hình và vô vàn những hình khối hiện ra sau tất cả đường đan khéo léo cùng với đầy sáng tạo.

Có thể nói sản phẩm bàn ghế mây tre đan đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật mây tre đan. Trải qua thời gian, làng nghề đã có tất cả bước tiến phát triển mới. Mây tre đan không chỉ gắn với biểu tượng của làng quê Việt Nam với cây tre, mái đình mà còn góp phần nhân rộng của hình ảnh của làng nghề mây tre truyền thống ở Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ cung cấp bàn ghế mây uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là : Minh My Furniture
Địa chỉ: 55 Suong Nguyet Anh, Ben Thanh Dist 1 , HCM City, Vietnam.
Tel: +84 969 634 502
Website: https://minhmy.com.vn/
Email: info@minhmy.com.vn – sales@minhmy.com.vn

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn