Tiếng Việt English
Mẹo chọn nội thất cho phòng ăn có kích thước nhỏ

Mẹo chọn nội thất cho phòng ăn có kích thước nhỏ

Mẹo chọn nội thất cho phòng ăn có kích thước nhỏ

Khi cuộc sống ngày nay ngày càng bận rộn, thì bữa ăn gia đình là một điều quý giá, để có một căn phòng ăn rộng rãi, thoải mái cho đầy đủ những thành viên luôn là ưu tiên số một của bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên, nếu không có các đủ điều kiện để có thể dành ra nhiều diện tích cho một bàn ăn rộng rãi, vẫn có cách để sắp xếp một góc nho nhỏ sao cho thoải mái cùng với hợp lý nhất.

Như các bạn đã biết, bàn ăn là luôn điểm nhấn nội thất quan trọng trong phòng bếp, phòng ăn. Đây là nơi để những thành viên trong gia đình có thể ngồi quây quần bên mâm cơm với nhau. Đối với những ngôi nhà có diện tích căn bếp quá nhỏ thì việc chọn lựa một bộ bàn ăn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố để bảo đảm không gian có thể thoáng mát, rộng rãi trong nhà bếp.
Nếu bạn chưa biết chọn lựa bàn ăn như thế nào cho căn bếp nhỏ của mình thì bạn nên tham khảo các gợi ý dưới đây. Hãy cân nhắc hài hòa giữa tất cả yếu tố: nhu cầu dùng, số người, cùng với diện tích tối đa dành cho bàn ăn để lựa chọn vị trí và đồ đạc sao cho tương thích cùng với đáng tin nhất.

1. Nên chọn bàn ăn có hình chữ L

Những loại bàn ăn hình chữ L thì cực kỳ phù hợp với những bếp ăn có không gian khiêm tốn về chiều ngang nhưng có phần mở rộng về chiều sâu. Bàn chữ L có dạng hình vòng cung sẽ giúp bạn khôn khéo trong việc áp dụng hết mọi không gian về chiều sâu để tiết kiệm không gian chiều ngang một cách hiệu quả. Như vậy ăn bếp nhỏ của các bạn sẽ thông thoáng hơn rất nhiều.

2. Sử dụng ghế băng dài

Mẹo chọn nội thất cho phòng ăn có kích thước nhỏ

Ghế băng đặt trong nhà bếp sẽ giúp các bạn có đủ chỗ ngồi cho nhiều người hơn thay bởi vì các chiếc ghế đơn lẻ thông thường. Cùng với tất nhiên, chúng sẽ giúp phòng ăn nhà chúng ta trở nên gọn gàng hơn.

3. Tận dụng bàn ghế gấp hay bàn ghế đa năng

Để tiết kiệm được diện tích cho toàn bộ căn nhà, hãy ứng dụng bàn ghế gấp, cùng với gấp chúng lại đặt vào một góc sau khi sử dụng xong. Hoặc các bạn có thể ứng dụng những bộ bàn ghế đa năng hoặc bàn ghế thông minh 1 trong 3, tức là 1 chiếc bàn có đến 3 công dụng. Như vậy sẽ rất tiết kiệm được diện tích trong gian bếp nhỏ của bạn, cùng với các bạn sẽ ứng dụng không gian trống đó để làm việc khác.

4. Dùng ghế không tay vịn

Mục đích của loại ghế không tay vịn này là để có thể xếp gọn vào dưới gầm bàn khi ứng dụng. Gọn nhất là những loại ghế đẩu. Các bạn có thể sử dụng ghế không tay vịn dựa sát vào tường để có nơi dựa lưng thỏa mái.

5. Áp dụng loại bàn ăn có hình tròn

 Áp dụng loại bàn ăn có hình tròn

Bàn ăn tròn là chọn lựa tự nhiên đối với tất cả không gian nhỏ. Mặc dù bàn ăn truyền thống thường có hình dạng chữ nhật hoặc vuông, tuy nhiên chúng ta nên chọn bàn tròn nếu như phòng ăn nhà chúng ta không được rộng rãi. Với bàn tròn, các bạn có thể kê được nhiều ghế xung quanh hơn và nó cũng dễ dàng đặt vào những góc hẹp hơn. Ngoài ra, về mặt cảm quan, với không gian nhỏ, hình thức tròn thoáng mắt hơn và mang lại cảm giác dễ chịu hơn kiểu dáng vuông vức, góc cạnh. Lưu ý, tránh chọn loại bàn có chân quá đồ sộ để có thể sử dụng không gian phía dưới mặt bàn để có chỗ để chân cùng với kê sát ghế vào sau khi áp dụng. Như trong bộ bàn ăn đồng bộ dưới đây, ghế xếp khít hoàn toàn vào bàn.

6. Bộ bàn ghế ăn đồng nhất

Khi chọn một chiếc giá mở, chúng ta sẽ phải luôn chú ý đến việc sắp xếp kệ. Bởi lẽ kệ mở sẽ không kín đáo như tủ để bạn có thể sắp xếp bừa bộn, hay đồ sử dụng không cần phải đồng nhất. Hãy chọn mua tất cả bộ đồ ăn cùng một màu, hoa văn hay hoạt tiết, điều này sẽ giúp chiếc kệ của chúng ta trở nên rất bắt mắt.

7. Gương

Mẹo chọn nội thất cho phòng ăn có kích thước nhỏ

Trang trí phòng ăn với gương đẩy mạnh nhận thức về không gian, đặc biệt nếu như các bạn đặt một tấm gương lớn lên toàn bộ một bên tường và đặt chiếc bàn ăn của chúng ta đối diện với bức tường được đặt gương, sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn. Chiếc bàn dành cho 4 người sẽ trông như chiếc bàn dành cho 8 người vậy.

Trên đây là những mẹo giúp các bạn có thể chọn các vật dụng nội thất giúp cải thiện không gian nhà bếp. Các bạn hãy tham khảo và áp ụng nó vào thực tế nha!

Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ cung cấp bàn ghế mây uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là : Minh My Furniture
Địa chỉ: 55 Suong Nguyet Anh, Ben Thanh Dist 1 , HCM City, Vietnam.
Tel: +84 969 634 502
Website: https://minhmy.com.vn/
Email: info@minhmy.com.vn – sales@minhmy.com.vn

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

[recaptcha]

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn