Tiếng Việt English
Đồ Mây Tre Đan – Nguyên Nhân Ẩm Móc và Cách Xử Lý

Đồ Mây Tre Đan – Nguyên Nhân Ẩm Móc và Cách Xử Lý

Có một số vấn đề bạn có thể lưu ý khi dùng loại bàn ghế bằng mây tre. Ẩm mốc của đồ mây tre đan do hai nguyên nhân.

Thứ nhất, do sơ chế mây tre, cũng như hoàn thiện không được tốt dẫn đến ẩm mốc.

Thứ hai, do môi trường sử dụng có độ ẩm quá lớn. Điều này thì Việt Nam rất khó tránh, cho nên thường bạn sẽ thấy là người phương tây dùng hàng mây tre nhiều hơn vì bên đó khô thoáng và sạch hơn ở Việt Nam.

do may tre dan

đồ mây tre đan

Để giải quyết hai vấn đề trên khi sử dụng đồ mây tre đan thì bạn có thể dùng sản phẩm trong môi trường điều hòa, nhằm tạo môi trường khô thoáng. Tránh để nước đổ vào sản phẩm mây tre, lau sản phẩm thường xuyên. Trong trường hợp bị bẩn phải lau bằng vải ướt thì lau bằng vải khô ngay sau đó để tránh nước. Nếu muốn kỹ lưỡng hơn nữa thì phun khử trùng trước khi sử dụng để diệt hết mầm mống mốc, mọt ở trong sản phẩm (chú ý là thuốc phun khử trùng là có hại cho sức khỏe vì vậy khi phun phải để ở nơi rộng thoáng, bọc kín sản phẩm để cho bên khử trùng phun và bọc kín trong vòng 24-48h).

>> Xem thêm: bàn ghế mây tre tốt nhất, giá rẻ nhất.

Tốt nhất là yêu cầu nhà sản xuất đồ mây tre đan gọi cho bên khử trùng và cho thực hiện việc này ngay tại xưởng sản xuất), nên tham khảo thêm ý kiến của bên khử trùng về việc sử dụng những sản phẩm có dùng thuốc khử trùng để đảm bảo cho sức khỏe cũng như thời gian có thể đưa vào sử dụng sau khi phun thuốc.

Nếu không để bị nước dính vào nhiều thì đồ mây tre đan trong nội thất của bạn có thể dùng được khoảng 10 năm. Mà 10 năm thì là quá dài với một sản phẩm nội thất mây. Sau thời gian đó, đồ đã lỗi mốt, bạn cũng nên thay.

Đồ tre càng dùng càng bóng, đẹp và không bị mốc. Khi thời tiết quá ẩm ướt (như mùa mưa phùn), không khí quá ẩm sẽ làm tre mốc, lấy khăn lau đi là xong bạn ạ.

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn