Tiếng Việt English
Những lưu ý khi lựa chọn nội thất Mây Tre Nứa

Những lưu ý khi lựa chọn nội thất Mây Tre Nứa

Với những nguyên tắc sau, hi vọng bạn sẽ chọn mua cho mình những đồ dùng trang trí nội thất mây tre nứa đẹp và bền nhé !

Đồ tre đẹp và rẻ

Khi mua sản phẩm nội thất mây tre nứa bạn có thể lựa chọn các cách xử lý khác nhau như thế này. Tre để làm đồ nội thất đều đã qua xử lý chống mối mọt trước rồi mới làm thành đồ, sau khi xử lý chống mối mọt thường có các dạng như tre hun khói truyền thống (với dòng này mầu rất tự nhiên, dùng càng lâu càng bóng), tre phun sơn, tre đánh vecni (nếu đánh kĩ 2 lần sẽ rất mịn và bền)… sau đó có thể phun sơn PU thì sản phẩm sẽ mịn hơn rất nhiều!

noi that may

nội thất mây

bàn ghế mây tre bên khung cảnh ngoài trời lãng mạn và sang trọng.

Mây tre nứa  kết hợp khung tre với kính, đẹp, hiện đại, phù hợp nữa. Tre phát triển nhanh, đồ nội thất bằng tre hiện nay với nhiều kiểu dáng hiện đại nhưng giá cũng chỉ từ 1,9 đến 2,2 triệu đồng cho một chiếc giường hoặc 2,4 đến 2,9 triệu đồng cho bộ sofa tràng kỷ…

Cách bảo quản nội thất mây tre nứa đơn giản

Trên thị trường hiện tại đều có rất nhiều sản phẩm mây tre với nhiều kiểu dáng đẹp mắt. Tuy nhiên việc bảo dưỡng trong quá trình sử dụng lại hoàn toàn khác xa với những quảng cáo mà người bán nói: sấy và hấp diêm sinh (sulfur), các loại chất diệt mối mọt, ngâm hoá chất. Có thể nói các hoá chất đi vào thân mây để chống mối mọt dễ thì đi ra cũng rất dễ. Sau một năm sử dụng, mối mọt có thể tấn công. Có nhiều bài đã nói về cách bảo quản khô ráo tránh tiếp xúc với nước, không khí ẩm, có thể nói đó là tác nhân để mối một sinh sôi nảy nở và tấn công vào thân mây. Tôi xin gửi đến bạn vài mẹo nhỏ để bảo quản thân mây như sau: Nên bọc chân ghế mây bằng keo epoxy hai thành phần, sau đó bọc ngoài những đế chân ghế, có bán trong siêu thị, hút bụi thường xuyên, sau khoảng nửa năm thì sơn bóng lại một lần.

Thông tin kỹ thuật hàng nội thất mây tre nứa

Thắc mắc và lo lắng của bạn là hoàn toàn đúng với các sản phẩm mây tre và khi nhắc đến hàng mây tre chúng ta thường ngại nhất về vấn đề đó. Tuy nhiên, điều lo ngại của bạn đã không còn đáng ngại nữa vì hiện nay công nghệ xử lý mối mọt và ẩm mốc của các công ty mây tre đã nâng lên một tầm mới rồi. Và sản phẩm mây tre của việt Nam chúng ta đã được các nhà nhập khẩu khó tính nhất như Mỹ, Pháp, Nga, Nhật Bản… chấp nhận.

Cách sử dụng sản phẩm nội thất mây tre nứa phù hợp

Sản phẩm mây tre đan hiện nay được sản xuất theo quy trình, ở mỗi công đoạn tre đều được sử lý để chống mối mọt. Từ việc ngâm tre bằng hóa chất, sử dụng diêm sinh để làm sạch tới việc cho cây tre vao hun khói. Thế nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề ấy. Rất ít trường hợp bị mối mọt bạn ạ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cũng nên lưu ý tránh đế sản phẩm tiếp xúc với hơi ẩm quá nhiều. Bạn nên thường xuyên lau để vừa ngăn mối mọt lai vừa làm tăng độ sáng bóng cho sản phẩm. Đây là đồ mỹ nghệ có đặc điểm là càng dùng càng đẹp.

Sản phẩm nhựa giả mây mà dùng

Hiện nay theo mình nghĩ thì nếu đã làm nội thất đồ mây tre thì hãng sản xuất uy tín phải khử trùng mối mọt, nấm mốc chứ. Tuy nhiên việc bảo quản chúng cũng khá khó khăn. Mình đề ra một giải pháp mới cho bạn nhé, tại sao bạn không chọn nhựa giả mây cao cấp mà dùng. Về mẫu mã thì rất đa dạng, về màu sắc thì bạn chọn màu mây, tre vẫn được mà. Mặt khác thì không sợ bị mốc, nếu dơ có thể vệ sinh. Tuy nhiên mua hàng này bạn phải lựa chọn nhà cung cấp uy tín mới được.

Nếu sợ ẩm mốc chọn sản phẩm thay thế

Nếu sợ bị ẩm mốc, bạn có thể mua những vật dụng tương tự nhưng với chất liệu nhựa giả mây. Nhìn rất giống thật và dễ bảo quản. Khi cần lau, chỉ cần lấy khăn khô lau một lượt cho sạch bụi, sau đó lau lại bằng khăn ướt và đem phơi khô.

Tránh để sản phẩm tiếp xúc nước

Đương nhiên sản phẩm mây tre đan để lâu sẽ bị mốc, nhất là tại Việt Nam khi khí hậu gần như quanh năm độ ẩm cao. Các cơ sở sản xuất nội thất mây tre nứa cũng đã rất cố gắng khi sử dụng các biện pháp chống mối mọt, chẳng hạn luộc và dùng diêm sinh để sấy kỹ lưỡng. Cách tốt nhất khi sử dụng sản phẩm này là mọi người cần phải bảo quản khô thoáng cho sản phẩm, tránh tiếp xúc với nước. Và thêm một điểm nữa, sản phẩm nào cũng có khấu hao của nó.

Hy vọng những đóng góp trên về chọn mua cũng như bảo quản sẽ giúp sự lựa chọn của bạn là ý nghĩa và tuyệt vời nhất.
Xem thêm nhiều bài viết hay về nội thất mây , bàn mâyghế mây tại Minh Mỹ Furniture

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

[recaptcha]

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn