Tiếng Việt English
Top 10 mẫu ghế thư giãn được ưa chuộng trên thế giới

Top 10 mẫu ghế thư giãn được ưa chuộng trên thế giới

Bạn có biết những mẫu ghế nào đã và đang được ưa chuộng nhất trên thế giới?  Dưới đây là danh sách những mẫu ghế thư giãn đẹp đã thành biểu tượng cho nội thất Ý và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Trong đó, dòng ghế Eames và Wegner đều xuất hiện 2 lần trong danh sách xếp hạng.

  1. Ghế thư giãn Eames

Ghế thư giãn được thiết kế vào năm 1956 bởi cặp vợ chồng Charles và Ray Eames. Mục đích của họ không phải là tạo ra một thiết kế cổ điển mà đơn giản họ chỉ muốn  cải thiện ghế salon hiện có. Tuy nhiên ngay từ khi ra đời, nó được người dùng yêu thích vì nó mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn.

ghe-thu-gian-1

  1. Ghế Eames

Với sự đa dạng về hình dáng và màu sắc cùng với việc sử dụng chất liệu phù hợp, loại ghế Eames được ưa chuộng rộng rãi. Sự hiện diện của ghế Eames ở khắp nơi  là sự đền đáp xứng đáng cho công sức tìm tòi, sáng tạo của Charles và Ray Eames để thiết kế và hoàn thiện kỹ thuật cho dòng ghế này.

ghe-thu-gian-2

  1. Ghế trứng của Arne Jacobsen

Cặp vợ chồng Eames đã tạo ra 1 sự cạnh tranh trên thị trường nội thất bằng việc đưa ra loại ghế Eames. Tuy nhiên, Arne Jacobsen muốn ra mắt công chúng một dòng ghế riêng biệt. Hiện nay, loại ghế này đang được đánh giá cao. Ghế Egg được thiết kế vào năm 1958 với mục đích thiết kế để sử dụng trong một khách sạn (Radisson SAS), nhưng nhờ kiểu dáng độc đáo của nó, nó nhanh chóng được công chúng đón nhận.

ghe-thu-gian-3

  1. Ghế Standard của Jean Prouvé

Kiểu ghế thư giãn gỗ của Prouvé đảm bảo các  tiêu chuẩn: không quá cầu kì, thiết kế chắc chắn với độ rung công nghiệp hoàn hảo. Prouvé là một kỹ sư, kiến trúc sư và là người rất tài năng với sự tỉ mỉ trong  thiết kế từng chi tiết. Năm 1931, Prouvé mở xưởng của riêng mình mang  tên Ateliers Jean Prouvé, nơi ông đã làm việc với các nhà thiết kế và kiến trúc sư vĩ đại khác. Tác phẩm của ông đã có vị trí nhất định trong thiết kế nội thất.

ghe-thu-gian-4

  1. Ghế Wishbone của Hans J. Wegner

Đây là một trong những mẫu ghế đã được yêu mến và đánh giá cao. Loại ghế này thiết kế bởi Hans J.Wegner vào năm 1949 và nó được liên tục sản xuất cho đến ngày nay. Ghế Wishbone là một trong những mẫu thiết kế ghế thư giãn nổi tiếng nhất của ông. Trong cuộc đời của mình, ông đã thiết kế hàng trăm mẫu ghế được thế giới ưa chuộng.

ghe-thu-gian-5

  1. CH88 by Hans J. Wegner

Đó không phải là một bất ngờ khi hai loại ghế của Hans Wegner lọt trong top 10. Wegner đã thiết kế ghế CH88  vào năm 1955 nhưng nó chưa bao giờ được đưa vào sản xuất cho đến ngày nay.

ghe-thu-gian-6

  1. Ghế ma của Philippe Starck

Ghế ma của Philippe Starck được thiết kế vào năm 2002  là loại ghế được thiết kế gần đây nhất trong danh sách. Kiểu ghế này là phù hợp cho ngôi nhà nhỏ, thanh lịch hoặc cho những ai thích kiểu dáng độc đáo của nó.

ghe-thu-gian-7

  1. Ghế Paulistano của Paulo Mendes da Rocha

Ngược dòng thời gian, chúng ta cùng quay trở lại Brazil, năm 1957, khi Paulo Mendes da Rocha thiết kế chiếc ghế thư giãn Paulistano. Sự đơn giản và thông thoáng của nó làm cho chiếc ghế này nổi bật với công chúng.

ghe-thu-gian-8

  1. Ghế Cherner Norman Cherner

Đứng ở gần cuối danh sách, kiểu ghế này được  thiết kế  bởi Norman Cherner vào năm 1958, một năm sau khi ra đời của chiếc ghế Paulistano. Điều đáng chú ý, kiểu ghế tạo ra sự khác biệt trong phong cách thiết kế nội thất.  Norman Cherner đã chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi phong trào Bauhaus, và làm việc trong ngành nghệ thuật trong nhiều năm qua.

ghe-thu-gian-9

  1. Ghế Wassily của Marcel Breuer

Lấy cảm hứng từ phần khung cứng của thiết kế xe đạp mà gần như không cần bất kỳ thay đổi nào, Breuer đã bắt đầu thử nghiệm với thép hình ống cong để sáng tạo kiểu dáng ghế thư giãn đẹp này.

ghe-thu-gian-10

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

[recaptcha]

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn