Tiếng Việt English
Vai trò của cây tre với sự ứng phó biến đổi khí hậu

Vai trò của cây tre với sự ứng phó biến đổi khí hậu

Vai trò của cây tre với sự ứng phó biến đổi khí hậu

Việc ứng phó với sự thay đổi khí hậu không còn là vấn đề của riêng quốc gia nào mà là nhiệm vụ toàn cầu. Việc bảo tồn và xây dựng các mảng xanh được xem như là chủ yếu để ứng phó cùng với thích nghi với biến đổi khí hậu, vì rừng hoạt động như một bể chứa carbon, giúp loại bớt khí thải nhà kính (GHG), vấn đề này được Tổ chức liên chính phủ vì thế biến đổi khí hậu (IPCC) công nhận.

Vai trò của cây tre với sự ứng phó biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu do đâu?

Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thủy quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại cùng với trong tương lai bởi tất cả nhân tố tự nhiên cùng với nhân tạo trong một giai đoạn nhất định từ tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm. Sự biển đổi có thế là thay đổi thời tiết bình quân hay thay đổi sự phân bố tất cả sự kiện thời tiết quanh một mức trung bình. Sự biến đổi khí hậu có thế giới hạn trong một vùng nhất định hay có thế xuất hiện trên toàn Địa Cầu.

Vai trò của cây tre với sự ứng phó biến đổi khí hậu

Những nghiên cứu gần đây cho thấy cây tre thích ứng với nhiều điều kiện trồng trọt, có thể sử dụng để trồng phủ xanh đất trống đồi trọc, góp phần chống xói mòn đất đai, bảo vệ đất, nhất là ở vùng đồi núi hoặc ven sông. ở khu vực đầu nguồn, bộ rễ lan rộng của tre còn góp phần giảm vận tốc nước, phòng chống hiện tượng lũ quét. Một số giống tre có khả năng hấp thu CO2 tương đương với tất cả cây thân gỗ, hơn nữa, cây tre còn có ưu thế sinh trưởng nhanh, sẽ nhanh chóng góp phần vào sự hấp thu CO2 làm sạch môi trường trong tình hình biến đổi khí hậu chung. các nghiên cứu gần đây còn chứng minh cây tre có thể tận dụng trong xử lý nước, góp phần bảo vệ môi trường. Với khả năng có thể được khai thác nhanh so với các loại cây trồng khác, tre góp phần hiệu quả trong việc tạo công ăn việc khiến cho người dân, giúp giảm nghèo, khắc phục hậu quả sau thiên tai cùng với mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội, vì thế được áp dụng nhiều trong xây dựng, chế biến những sản phẩm cao cấp, có giá trị kinh tế. Cây tre Việt Nam rất đa dạng về số loài, nhiều loài có sinh khối lớn, sinh trưởng nhanh dễ thích nghi, là ứng viên vô địch góp phần vào việc ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, các nghiên cứu cần được tiếp tục đẩy mạnh để góp phần vào công việc chung trong sự ứng phó với biến đổi khí hậu và các phương pháp hạn chế hậu quả.

Ứng dụng của cây tre trong nội thất

Ứng dụng của cây tre trong nội thất

Ứng dụng của tre trong nội thất tân tiến ngày nay rất phong phú, từ bàn ghế mây tre, giỏ mây, tủ kệ đến bàn trang điểm, gương soi, đèn trang trí… Tre tương thích cho các không gian mang tính hoài cổ, đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi. Tuy nhiên, tại những không gian tiên tiến, vài món đồ vật bằng tre như giá nến, đèn trang trí… Sẽ trở nên nổi bật cùng với ấn tượng. Cũng giống như gỗ, bạn không nên tận dụng tre ngoài trời hoặc nơi có độ ẩm cao như nhà tắm, phòng xông hơi. Ánh nắng mặt trời sẽ tác động đến tuổi thọ của chúng.

Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ cung cấp bàn ghế mây uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là : Minh My Furniture
Địa chỉ: 55 Sương Nguyệt Anh, phường Bến Thành, quận 1 , thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam.
Tel: +84 969 634 502
Website: https://minhmy.com.vn/

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn