Tiếng Việt English
Xuất xứ của các sản phẩm lục bình

Xuất xứ của các sản phẩm lục bình

Những mặt hàng tiểu thủ công từ những cây lục bình tuy nó đơn giản nhưng rất bền đẹp. Đều là các sản phẩm thân thiện với môi trường thiên nhiên nhưng mang lại một dáng vẻ mới, hoàn toàn khác cho ngôi nhà của chúng ta.

Nguồn gốc các đồ thủ công mỹ nghệ làm bằng lục bình

Như các bạn đã biết lục bình là vật liệu vốn quen thuộc với người dân ở miền sông nước. Nhưng không phải ai cũng biết cáí thân bèo trôi nổi ấy, khi người dân có ý định nuôi trồng nó để trở thành nguồn nguyên liệu quý và làm nên các sản phẩm đa dạng, hợp thị hiếu người tiêu dùng, và để có giá trị xuất khẩu cao và trọng sang như ở các nước ở Nhật, Đức, Mỹ, Trung Quốc,…

Xuất xứ của các sản phẩm lục bình

Quê hương Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là “cái nôi” của nghề đan lát lục bình vì thế đã tạo ra nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ nổi tiếng. Chính từ truyền thống quý giá này, khi có thêm nguồn nguyên liệu lục bình( bèo tây), nội thất Minh My đã phát triển nghề đan lục bình hiện tại, dựa trên những phương pháp vốn có từ trong nghề đan truyền thống ở quê hương, cùng với sự nhạy bén nắm bắt được thị hiếu của nhu cầu thị trường xuất khẩu.

Nghề đan lát lục bình đã và đang mang lại nhiều vật dụng thiết thực với cuộc sống. Ngoài ra, nó còn là cứu cánh của nhiều lao động chân tay hiện nay, vì thế cây lục bình đã được đặt tên là cây xóa đói giảm nghèo. Nó tạo nhiều công ăn việc làm khiến cho nhiều lao động chân tay ở nông thôn, cho người thiếu việc làm ở thành thị, bước đầu góp phần làm thay đổi chất lượng đời sống của mình. Trên thị trường hiện tại, nhu cầu về các sản phẩm lục bình vẫn còn thiếu rất nhiều, có nghĩa là nghề đan lục bình vẫn đang còn có cơ hội để phát triển mạnh trong tương lai không xa. Tuy nhiên, đối với những người lao động nghèo muốn dựa vào nghề này để phát triển kinh tế gia đình, coi đó như là một nguồn thu nhập bền lâu thì hiện đang đứng trước khó khăn lớn. Đó là về nguồn vốn. Họ cần có tiền để mua cây lục bình và nguyên liệu, trữ lại để dùng trong mùa mưa hoặc vào tất cả lúc khan hiếm nguồn hàng trên thị trường.

Xuất xứ của các sản phẩm lục bình

Dưới đây, mời các bạn cùng nội thất Minh My dạo một vòng quanh thị trường hàng thủ công làm từ cây lục bình để cảm thấy sự phong phú, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc của nó nhé.

Các chiếc khay, hộp, chum, rổ,… sử dụng để đựng đồ áp dụng cho gia đình, nhà hàng, khách sạn, tất cả các sản phẩm được đan từ những sợi lục bình không nhuộm màu mà sử dụng màu tự nhiên của bèo đã sơ chế, cũng đã tạo ra tất cả các sản phẩm đa dạng, và có nhiều kích cỡ, hình thức như hình vuông, hình tròn, trái tim, hình thuyền, hình chum,…

Xuất xứ của các sản phẩm lục bình

Một số lưu ý khi ứng dụng sản phẩm từ cây lục bình

Do được làm từ những sợi khô nên đối với tất cả sản phẩm này, để có lợi nhất bạn nên tận dụng cho không gian bên trong nhà để tránh tình huống ngấm nước cùng với ẩm mốc. Việc bảo quản các sản phẩm này cũng khá dễ dàng, chúng ta có thể ứng dụng máy hút bụi hoặc giặt sạch rồi đem phơi khô.
Tất cả các sản phẩm từ cây lục bình khá đa dạng về màu sắc, mẫu mã cùng với kích thước nên khi chọn mua, bạn cũng nên tính toán đến sự phù hợp với tổng thể bên trong ngôi nhà để sỡ hữu sự tiện dụng cùng với đẹp mắt nhất.
Cùng với sự tinh tế, mới lạ của tất cả mặt hàng làm từ cây lục bình, chắc chắn nó sẽ mang đến cho chúng ta thêm một lựa chọn phù hợp để chăm sóc sắc đẹp cho gia đình mình…

Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ cung cấp bàn ghế uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là : Minh My Furniture
Địa chỉ: 55 Suong Nguyet Anh, Ben Thanh Dist 1 , HCM City, Vietnam.
Tel: +84 969 634 502
Website: https://minhmy.com.vn/

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn