Tiếng Việt English
Hướng dẫn chọn mua bàn ghế giả mây chất lượng

Hướng dẫn chọn mua bàn ghế giả mây chất lượng

Hướng dẫn chọn mua bàn ghế giả mây chất lượng

Những bộ bàn ghế giả mây chất lượng cao ngày nay thì không còn quá lạ lẫm với nhiều người nữa, chúng được bắt gặp tại nhiều nơi mà không chỉ trong tất cả quán café ,khu resort,nhà hàng,khách sạn.Mà ngay tới những khuôn viên của các hộ gia đình chúng cũng cực được ưu ái . Và những bộ bàn ghế giả mây chất lượng cao này thì đang dần thay thế cho các loại ghế bằng gỗ, đá vvv…. để đặt tại không gian ngoài trời.
Sản phẩm bàn ghế giả mây chất lượng cao được chế tác phần khung bằng thép sơn tĩnh điện chống gỉ rất chi là tốt, đan sợi nhựa giả mây cao cấp đủ màu sắc để thích hợp cho mọi không gian, do vậy mà chúng sẽ có tuổi thọ rất là cao và có thể lên tới hàng chục năm. Nếu như người áp dụng biết cách bảo quản và việc làm vệ sinh cho các chiếc ghế mây nhựa này thì chúng vẫn có thể áp dụng được rất lâu và cũng thật an toàn cho mọi người tận dụng nữa. Bởi chúng được sản xuất từ hạt nhựa chính phẩm không độc hại có chất kháng UV tia cực tím .
Khi các bạn đi mua ghế giả mây cho quán cafe chúng ta cần lưu ý cẩn thận cần xem xét kiểm tra kỹ lưỡng với hai loại bàn ghế giả mây trên thị trường hiện nay có giá thành chênh lệch một trời một vực .và cũng là vấn đề chính mà tôi muốn chia sẻ để các bạn hiểu dõ hơn về dòng sản phẩm bàn ghế mây nhựa .

Hướng dẫn chọn mua bàn ghế giả mây chất lượng

1. Khung sườn sản phẩm .

Khung bằng thép áp dụng loại siêu mỏng từ 0,6 mm (6 zem) đến 0,8mm ( 8 zem) thay vì chuẩn 1,2mm-1,4mm . Thậm chí không được sơn chống gỉ,chỉ quét sơ qua các mối hàn phần tiếp giáp .và để biện minh cho điều này thì nhân viên kinh doanh bán hàng đã lừa dối khách cùng với biện hộ cho điều này khung được làm bằng thép mạ kẽm và không sơn để dễ nhận biết hàng mới cùng với hàng cũ . điều này là hoàn toàn không đúng cùng với sai lầm vì thế lớp sơn giúp thoát nước mưa chống gỉ sét cùng với cải thiện tuổi thọ cho sản phẩm.
Khung bằng thép,nhôm,inox ứng dụng làm ghế giả mây là dạng ống cùng với tất cả kích thước lớn nhỏ khác nhau được tính bằng Ø (phi) thông dụng từ Ø16 đến Ø 32 ứng dụng cho từng loại ghế. Nhưng độ dày phải từ 1,2mm-1,4mm , mới đủ độ vững chắc ,những mối hàn tiếp giáp được hàn kín 4 mặt sử lý sạch và được sơn tĩnh điện chống gỉ sét. ( riêng với inox chỉ cần đánh bóng bề mặt cùng với mối hàn ).
Sợi nhựa giả mây đan ghế phải được chạy từ hạt nhựa PE keo zin 100% chính phẩm và được thêm phụ gia kháng UV tia rất tím ,để tránh ánh nắng trực tiếp.để nhận biết điều này chúng ta có thể kiểm tra thủ công như sợi nhựa chính phẩm ít có mùi cùng với khi mới chạy ra có mùi thơm nhẹ ,khi chúng ta ứng dụng lực kéo sợi dây rất khó làm đứt nó và nếu có đứt thì nó sẽ giãn dài thon gọn dần .bạn tránh ngay tình trạng những loại dây có mùi nồng nặc bởi loại dây này là được làm ra từ nhựa phế liệu có mùi rất khó chịu và để tránh được điều này một số nhà sản xuất đã bỏ hương liệu mùi nhằm đánh lạc hướng người tiêu tận dụng nhưng chúng ta chỉ cần tinh ý một chút là có thể phân biệt được.

2. Đan sợi nhựa giả mây.

Thường sử dụng các loại dây nhựa siêu mỏng cùng với tệ hại hơn là những loại dây nhựa tái sinh ,nhựa được tái sử dụng nhiều lần .loại nhựa này khi áp dụng được khoảng thời gian ngắn bạn sẽ thấy bị bung xúc ,dòn dễ gãy và có thể gây độc hại cho người ứng dụng.
Như bạn đã biết ghế giả mây được đan lát bằng tay thủ công mỹ nghệ và bắt nguồn từ mây tre đan xuất khẩu là một trong các ngành nghề xuất khẩu chiếm ưu thế mạnh tại nước ta. và mọi khâu sản xuất hoàn toàn ở trong nước.
Có 3 loại dây nhựa chính thường được tận dụng .
– sợi nhựa của bàn ghế giả mây bản tròn loại dây này có kích thước khoảng từ 3mm-5mm .
– sợi dây nhựa bản dẹp có kích thước từ 7mm-14mm với độ dày khoảng 1,2mm.
– sợi dây nhựa bán nguyệt có kích thước từ 4mm-12mm với độ dày khoảng từ 1,3mm- 2,5mm .
Chúng ta cần lưu ý màu sắc kích thước hình thức VD như : sợi dây có dạng, gân ,trơn, đánh xù,tạo nhám,giả da,giả gỗ ,giả mây tự nhiên vv….không tác động tới chất lượng của sản phẩm vì đây chỉ là khuôn để tạo ra sản phẩm thêm phong phú .

3. Sơn:

Nếu sơn bình thường thì cảm nhận mức giày của sơn. Vì như thế sẽ giảm đi giá thành thì nhà cung cấp thường chỉ sơn 1 lớp lỏng và mỏng.( sơn lỏng: ghế được đặt trong 1 thùng tôn sơn mà tỷ lệ sơn ít nhưng dầu nhiều, lấy giẻ hoặc khăn nhúng dưới khay cùng với chà một lớp lên khung ghế rồi xong).
Sơn đạt chất lượng là sơn bằng rumila hoặc sơn cọ, sơn phải bảo đảm đậm cùng với được sơn 2 lớp, một lớp chóng sét cùng với một lớp sơn màu theo yêu cầu của quý khách.
Sơn tĩnh điện thì khỏi cần xem xét.

4. Phương pháp đan ghế giả mây thành phẩm .

Giai đoạn này gồm có 4 kiểu đan chính
– đan lóng mốt : cách đan cất 1 sợi đè 1 sợi,với khoảng cách giữa 2 sợi dọc ( sườn) khoảng 1cm-1,2cm là đủ độ chắc .kiểu đan này cực thông dụng và tận dụng cho hầu hết tất cả loại bàn ghế .
– đan lóng đôi : với kiểu đan truyền thống tận dụng cho nhiều vật dụng khác thì đan long đôi là cất 2 sợi và đè 2 sợi. nhưng áp dụng cho riêng dòng bàn ghế giả mây thì được đan cất 1 sợi cùng với đè 2 sợi ,với khoảng cách của sườn từ 0,5-0,7cm .
– đan lóng ba : cách đan cất 3 sợi cùng với đè 3 sợi và không có khoảng cách , kiểu đan này rất chắc chắn giá thành của kiểu đan này cao hơn so với đan lóng mốt và lóng đôi.bởi phần chất liệu sẽ cải thiện nhiều ,và thời gian đan cũng sẽ chậm hơn .
– đan mắt cáo : kiểu đan này cực chắc chắn và bền đẹp cách đan 2 sợi sườn dọc 2 sợi đan ngang liên kết đan lóng mốt và 2 sợi được đan xéo .khi thành phẩm kiểu đan mắt cáo này rất căng chắc và tạo các ô thoáng tạo điểm nhấn ấn tượng .
Công đoạn đan tay mang tính thủ công này cũng cực quan trọng cùng với đòi hỏi phương pháp của người thợ. nó quyết định tính thẩm mỹ cùng với và độ chắc chắn của sản phẩm bàn ghế .như khi đan sản phẩm giăng sườn phải đủ độ căng đều và thẳng,khi đan cần kéo chặt tay làm cho ghế chắc chắn ,và khi hết dây nối mối phải đủ chặt và khò đầu mối dấu kỹ bảo đảm thẩm mỹ cho sản phẩm.
Bởi là người trong nghề nên một số câu từ tôi vẫn tận dụng danh từ nghề nghiệp cùng với tiếng địa phương. Nếu có từ nào mà bạn không hiểu cứ coment tôi sẽ trả lời ngay khi có thể …..và nếu có thể thiếu sót phần nào ,hoặc có phần nào chưa đúng ,rất mong tất cả các anh chị hay tất cả pro trong làng nghề mây tre đan chia sẻ thêm và coment tại bên dưới .

Một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ cung cấp bàn ghế mây uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là : Minh My Furniture
Địa chỉ: 55 Sương Nguyệt Anh, phường Bến Thành, quận 1 , thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam.
Tel: +84 969 634 502
Website: https://minhmy.com.vn/

Gửi liên hệ

Họ tên(*)
Email(*)
Điện thoại(*)
Nội dung liên hệ

Chia sẻ

Liên hệ

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về info@minhmy.com.vn